Lời Giới Thiệu

 

      Năm Thánh còn được gọi là Năm Hồng Aân; vì trong Năm Thánh Thiên Chúa đổ muôn ơn lành xuống cho những ai có lòng thống hối ăn năn, cải thiện đời sống, hòa giải với Thiên Chúa và với nhau.

          Khẩu hiệu của Năm Thánh 2000 là “Hãy Mở Rộng Cửa Đón Chúa Kytô” như muốn nói lên chân lý này: cửa lòng có mở thì Chúa mới vào. Cửa có mở rộng thì ơn Chúa càng dồi dào và phong phú.

     Chúng ta đã bước vào Năm Thánh 2000. Đức Thánh Cha đã mở cửa Năm Thánh trong đêm vọng Giáng Sinh 24/12/1999 để khai mở một năm Đại Hồng Aân, và qua Cửa Thánh, người Kytô-hữu bước vào thiên niên kỷ mới với hy vọng và với con người mới. Ngài rất mong muốn tất cả chúng ta lãnh nhận thật nhiều ân phúc của Thiên Chúa trong năm Thánh này. Ngài cũng rất quan tâm làm sao Ơn Thánh của năm 2000 đến từng tâm hồn, từng gia đình, từng khu phố, từng giáo xứ, từng nhóm, từng hội đoàn, đoàn thể... Ngài đã viết Tông thư, đã ban các Sứ điệp để giúp mọi tín hữu hiểu, dọn lòng và sống thật sung mãn Năm Thánh này. Gần đây, Đức Thánh Cha cho phổ biến loạt bài giáo lý về Năm Thánh mà ngài đã đích thân giảng dạy trong các ngày thứ tư hằng tuần tại Đại Thính Đường Phaolô ở Rôma. Tập Giáo lý này như kim chỉ nam dẫn chúng ta đến thời điểm Hồng Aân.

          Những bài Giáo lý này của Đức Thánh Cha đã được anh Cao Tấn Tĩnh chuyển dịch sang tiếng Việt. Cao Tấn Tĩnh là tác giả của nhiều bài viết và tác phẩm về Mẹ Maria, Chúa Kytô, Giáo Hội, tu đức, giới trẻ, ... và đặc biệt các tài liệu về Năm Thánh 2000. Anh cũng là cây bút thường xuyên trong nguyệt san Hiệp Nhất do Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange, chủ trương và phát hành. Xuất thân từ một dòng tu, luôn bị thôi thúc và cuốn hút trong sứ mạng truyền giáo, anh đã viết với một trái tim đầy tông đồ.

      Tôi xin được giới thiệu tập Thời Điểm Hồng Aân này đến với quý đọc giả với sự trân trọng.

 

Bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn

Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam

Giáo Phận Orange, California, USA