SINH HOẠT

 

TĐCTT - Ngày 13 Fatima trong Năm Thánh Mẫu Fatima Bách Niên 2017

 

Ngày 13/7/2017

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-07-13 23:49 GMT-07:00
Subject: Re: Ngày 13-7-2017 Biệt Tôn Thánh Mẫu Fatima
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>
Ave Maria TMTX
Magnificat - Tạ ơn LTXC đã ở với chúng ta tối hôm qua trong guiờ biệt tôn Thánh Mẫu Fatima 13/7/2017 của chúng ta tại hội trường GX Đức Mẹ Lavang Santa Ana California.
Có hai điều bất ngờ đó là trong số 30 tham dự viên (vì tối 13/7 là ngày lành tháng tốt nên một số giáo xứ cũng tổ chức như Saint Barbara, Westminster, Nhà Thờ Chính Tòa Tam Biên v.v.): thứ nhất là có 2 vị linh mục tham dự là Cha Nguyễn Đức Minh phó tổng linh hướng của chúng ta và Cha Thạch là cháu ruột của ngài từ Đài Loan về hè mới được 2 ngày; và thứ hai là có Thánh Thể do Cha Nguyễn Đức Minh tự động mang tới để Chầu Thánh Thể đơn, ngoài chưoi7ng trình ấn định từ trước. Thật là một trùng hợp theo đúng chiều hướng Fatima từ Mẹ đến Chúa, và Mẹ đem Kitô hữu về với LTXC nơi Thánh Thể.
Lịch trình của tối biệt tôn Thánh Mẫu Fatima 13/7/2017 vì thế được chia ra làm 3 phần (thay vì 2): phần nhất 45 phút cầu Kinh Mân Côi cho hòa bình thế giới (tập Chuỗi Ngọc Yêu Thương trang 138-149), phần hai 45 phút chia sẻ về Mệnh Lệnh Cải Thiện Đời Sống như Mẹ dạy ở Fatima, và phần ba 15 phút là Phép Lành Thánh Thể (thật ra Thánh Thể trong chén thánh đã được đặt trên bàn ngay từ đầu cho cả việc lần chuỗi lẫn chia sẻ). 
Xin cám ơn quí cha và quí anh chị. Hẹn gặp quí anh chị trong Khóa LTXC XXV từ ngày mai. Xin nhớ và nhắc nhau mang theo khăn trải giường cùng chăn gối, cùng với các đồ tùy thân, bao gồm cả đồng phục 3 mầu và huy hiệu, cũng đừng quên bảng tên đã phân phối từ năm ngoái nhé. Cám ơn quí anh chị.
good night quí anh chị.
bé tĩnh

 

 

Ngày 13/6/2017

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-06-11 20:41 GMT-07:00
Subject: Ngày Tôn Vinh Mẹ Fatima 13-6-2017
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>
Ave Maria TMTX

Quí TĐCTT chí thiết trong LTXC của em,

Về việc Biệt Tôn Mẹ Maria vào các ngày 13 trong tháng, từ Tháng 5 đến hết Tháng 10 năm 2017, thời điểm kỷ niệm mừng bách chu niên Thánh Mẫu Fatima (1917-2017), Nhóm TĐCTT chúng ta, từ cuối năm ngoái, ngay cả trước khi Năm Thánh Thương Xót chấm dứt vào ngày 20/11/2016, em đã phổ biến chương trình Biệt Tôn Mẹ Fatima vào các ngày 13 trong 6 tháng liền như trên đây. Cha Nguyễn Đức Minh đã booked phòng ốc ở Giáo Xứ Lavang cho những ngày này, trừ ngày 19/8, lần nào cũng từ 8 đến 10 giờ tồi, bao gồm các việc tôn vinh cùng đền tạ Mẹ lẫn việc chia sẻ về Mẹ, nhờ đó được lĩnh Ơn Toàn Xá (sang năm 2017 mới biết Tòa Thánh ban cho Ơn Toàn Xá khi làm như vậy). Chính tờ bulletin riêng của GX Lavang đã thông báo về ngày 13 trong 6 tháng Fatima này của Nhóm TĐCTT.

Tuy nhiên, vào đầu Tháng 5/2017, Chủ Tịch Tuệ Cộng Đoàn Saint Barbara bất ngờ gọi điện thoại mời em chia sẻ vào 6 ngày 13 Fatima trong năm 2017, em đã từ chối 2 ngày 13/5 (vì ngày này em đang cùng với phái đoàn TĐCTT ở Fatima) và 13/10 (vì ngày này em đang ở VN với ĐTGM Ngô Quang Kiệt), còn 4 ngày 13 khác em sẵn sàng đến chia sẻ về Đức Mẹ Fatima. 

Đó là lý do em đã báo trước cho quí TĐCTT về sự thay đổi này đã mấy lần rồi, qua cả email lẫn tối hôm hội ngộ mừng kỷ niệm thụ phong linh mục của các cha linh hướng TĐCTT Nam California Thứ Ba mùng 2 Tháng 5 vừa rồi ở Hội Trường GX Saint Barbara. Nay em xin, một lần nữa, chính thức kính báo đến Quí TĐCTT Nam California rằng: Nhóm TĐCTT chúng ta sẽ không biệt tôn Mẹ Fatima ở GX Đức Mẹ Lavang nữa mà là ở GX Saint Barbara. Chương trình ở Saint Barbara cũng tương tự như chúng ta dự tính làm, bao gồm cả việc tôn vinh Mẹ lẫn chia sẻ về Mẹ, trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Em xin gửi Quí TĐCTT tờ bướm (flyer/brochure) của Cộng Đoàn Saint Barbara được Chủ Tịch Tuệ chuyển qua email cho em (bằng dạng bất chuyển đổi PDF nhưng em đã chuyển sang dạng hình ảnh JPG cho dễ xem ở ngay trong dưới đây): 

Nhóm TĐCTT được Cộng Đoàn Saint Barbara giành cho 4 hàng ghế đầu ở bên trái. Tuy nhiên, số TĐCTT tham dự, bao gồm cả vị linh mục bào đệ của Chị Huỳnh Mỹ Hạnh và bà cố, và một số anh chị em không mặc đồng phục ngồi chung với cộng đồng tham dự, tất cả lên tới 60 người. Con số này được căn cứ vào việc đếm lẫn số quà tặng chúng em trao tận tay từng anh chị em.

Bé tĩnh đã trình bày đề tài: "Fatima - Mẫu Tâm Thương Xót" cho riêng cộng đoàn Công Giáo Việt Nam, bao gồm cả Nhóm TĐCTT, kéo dài 50 phút trong 1 tiếng đồng hồ, từ 8:30 đến 9:30 pm.

Trước hết, bé tĩnh đã giới thiệu với mọi người về tầm vóc vĩ đại và trọng đại nhất của Fatima trong các Biến Cố Thánh Mẫu của lịch sử Giáo Hội,

liên quan đến vai trò của Giáo Hội, đến các vị giáo hoàng và đến lịch sử thế giới.

Sau đó, bé tĩnh đã dẫn mọi người tham dự vào tận nội cung của Fatima là chính LTXC, để mọi người thấy được rằng 3 Mệnh Lệnh Fatima thật sự có tính chất của LTXC

Cải Thiện Đời Sống là trở về với LTXC (1)

Tôn Sùng Mẫu Tâm là tin tưởng vào LTXC (2)

Lần Hạt Mân Côi là hiệp thông với LTXC (3)

Sau hết bé tĩnh mới khai triển đề tài "Fatima - Mẫu Tâm Thương Xót": Thương Xót "Chúa là Thiên Chúa" và Thương Xót Kitô hữu vô ơn bội nghĩa, ở 3 khía cạnh:

Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ là nơi cho con nương náu và là đường đưa con đến cùng Thiên Chúa (1)

Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ là tất cả Bí Mật Fatima (2)

Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria cần phải được đền tạ (3)

Bé tĩnh hứa sẽ trình bày các đề tài thích hợp với từng lần hiện ra, thứ tự theo thời điểm như sau:

13/7: Fatima - Bí Mật Thương Xót, 13/8: Fatima - Đạo Binh Thương Xót, 13/9: Fatima - Sứ Điệp Thương Xót

những đế tài cốt lõi của Thánh Mẫu Fatima và là tất cả những gì Mẹ Maria đã thực hiện ở Fatima năm 1917, và cả 3 đề tài này cho thấy rõ hơn nữa đề tài đầu tiên "Fatima - Mẫu Tâm Thương Xót"

Rất tiếc sau khi kết thúc, Nhóm TĐCTT quên không chụp chung với nhau 1 tấm hình kỷ niệm trước tượng Đức Mẹ trên cung thánh.

Xin hẹn với Mẹ và với nhau lần sau nhé: 13/7/2017.... với đề tài: "Fatima - Bí Mật Thương Xót"

Xin mời nghe bài thuyết trình chủ đề: "Fatima - Mẫu Tâm Thương Xót" (xin bấm vào chính cái tên 5 chữ của đề tài này - mầu xanh và được in đậm cùng gạnh dưới)