Nến cháy lung linh, ḷng người xao động trong đêm thắp nến cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân  

8/04/11 10:22 PM
 
 

Đêm 8/4/2011, hưởng ứng lời kêu gọi của Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội, tại nhà thờ Thái Hà một Thánh lễ trọng thể, đặc biệt đồng tế cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân, một thành viên của Cộng đoàn.

 

Cùng cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân, cộng đồng cũng cầu nguyện cho những kẻ bị trấn áp, tù đày như Ts luật Cù Huy Hà Vũ và bác sỹ Phạm Hồng Sơn.

 

 

Cộng đồng thắp nến mở đầu cuộc rước từ đền Thánh Gierado với hàng ngàn ngọn nến sáng như một ḍng suối lửa tuôn tràn, ḍng suối lửa mến, lửa của niềm tin và lửa từ mỗi trái tim người tín hữu hôm nay.

 

Ḍng suối lửa như bất tận bởi những thành viên cầm trên tay nến sáng soi rơ những tờ giấy ghi nguyện ước của họ: Trả tự do cho ls Lê Quốc Quân, Ts Luật Cù Huy Hà Vũ, chúng tôi bên cạnh anh, trả tự do cho bác sỹ Phạm Hồng Sơn, Sự thật sẽ giải thoát chúng ta…

 

Tham dự buổi thắp nến, có đông đủ anh chị em sinh viên, những thành viên cộng đoàn, giáo dân Thái Hà và những người bạn ngoài tôn giáo đến tham dự.

 

Đến tham dự ngoài sự có mặt của gia đ́nh ls Lê Quốc Quân, c̣n có mặt của chị Nguyễn Thị Dương Hà, vợ Ts luật Cù Huy Hà Vũ và em gái Cù Thị Xuân Bích, chị Phạm Thúy Hà, vợ bác sỹ Phạm Hồng Sơn…  cùng những người bạn ngoài công giáo đến hiệp thông với các nạn nhân.

 

Thánh lễ đồng tế, tôn nghiêm thánh thiện trong bầu khí linh thiêng. Bài ca ngàn trùng được ca đoàn Thesera của cộng đoàn cất lên đă làm nhiều con mắt rưng rưng lệ. “Đây bài ca ngàn trùng dâng về Thiên Chúa, bài ca thắm nhuôm máu hồng. Từng bao người anh dũng đang tiến lên hi sinh v́ t́nh yêu…”. Nghe bài hát này, những h́nh ảnh ngày nào của Ṭa Khâm sứ, Thái Hà lại hiển hiện trong tôi.

 

Bài giảng ư nghĩa và hay bất ngờ của linh mục giảng lễ đă làm nhiều người suy nghĩ sâu sắc về cái giá phải trả của Sự thật, ánh sáng trong cuộc  sống trần thế của Chúa Giê su, của những người yêu mến Sự thật, Công lư nhất là trong xă hội hôm nay.

Kết thúc Thánh lễ, buổi cầu nguyện với rừng nến cháy, với những băng rôn, khẩu hiệu của các thành viên cộng đoàn làm náo nức những con người lần đầu đến đây và để lại nhiều ấn tượng lớn về một sự hiệp thông: Hiệp thông trong t́nh nhân loại, trong t́nh yêu thương, trong Sự thật, Công Lư, Ḥa B́nh.

Một số h́nh ảnh đêm cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân và Ts Cù Huy Hà Vũ, Bs Phạm Hồng Sơn tối 8/4/2011:

 

 

 

Video: Đêm cầu nguyện cho Ls Lê Quốc Quân:

 http://www.nuvuongcongly.net/hinh-anh-tu-lieu/t%c6%b0-li%e1%bb%87u/n%e1%ba%bfn-chay-lung-linh-long-ng%c6%b0%e1%bb%9di-xao-d%e1%bb%99ng-trong-dem-th%e1%ba%afp-n%e1%ba%bfn-c%e1%ba%a7u-nguy%e1%bb%87n-cho-ls-le-qu%e1%bb%91c-quan/


 

Hà Nội, ngày 8/4/2011

 

  • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh