Trung Quốc Chơi Độc Mỹ

Vi Anh


Ṿng vo Tam Quốc, mưu sâu kế độc là nghề của Trung Quốc. Trung Quốc thời CS trở thành siêu cường kinh tế thứ hai của thế giới nên càng dễ ṿng vo, chơi độc Âu Mỹ. Để giành thế đệ nhứt siêu cường; để  “trả thù dân tộc” các nước Tây Phương mà người TQ đă từng gọi lả “Bạch Quỉ”. Đó là thời người Tây Phương dùng nha  phiến làm liệt bại người Trung Quốc. Người TQ chống và Tây Phương  lợi dụng Chiến tranh Nha Phiến xâu xé Trung Quốc, bắt Trung Quốc “nhượng địa” và nhượng quyền thương mại.


Nằm gai nếm mật, TQ ôm nỗi nhục da vàng, mối hờn nhược tiểu suốt thời thực dân Tây Phương, thời Chiến Tranh Lạnh. Măi đến thời Kinh tế Toàn Cầu, TQ vùng dậy. TC không dùng vơ lực để làm liệt các nước Âu Mỹ. Mà TC dùng đồng tiền và đội quân thứ năm để xâm chiếm các lănh vực sinh mạng của các quốc gia ở Âu Mỹ. TC phóng tài hoá thu nhân tâm của các chánh phủ một cách êm đềm. Nhưng hậu quả chánh trị  của cái  đ̣n kinh tế của TC êm mà thấm.Thấm sâu, làm liệt bại sức mạnh chánh trị của Âu Mỹ, giúp cho TC khống chế Âu Mỹ trên thế giới.

Nói sao hết những ṿng vo tam quốc dẫn, mưu sâu kế độc  TC dùng để xâm chiếm các nước Âu Mỹ. Nào dùng tiền để mua công khố phiếu của các chánh phủ Âu Mỹ phát hành. Dùng tiền để mua lại các công ty, nhà xưởng sản xuất, cơ sở thương mại của các nước. Nào dùng tiền để đầu tư, lănh thầu xây cất các công trường, mướn đất dài hạn để khai thác. Dụng cụ từ xe, máy kể cả cái bàn cầu vệ sinh cũng made in China. Và  đem công nhân từ Trung Quốc qua cưới vợ người địa phương sanh con đẻ cái, lập xóm ấp, trường học, trạm y tế, tiệm quán, chợ  búa hiệu toàn bằng tiếng Tàu, như một quốc gia Tàu trong một quốc gia người TQ đến làm ăn.

Nhưng mới đây TC chơi một đ̣n độc đối với Mỹ it ai dè. Không phải việc bỏ tiền ra lập các Trung Tâm Khổng Học ở các nước. Không phải tài trợ cho nhiểu trường đại học Mỹ mở lớp dạy tiếng Tàu để tiếng Tàu vốn là ngôn ngữ được nhiểu ‘người’ (people) dùng nhứt v́ nội người Tàu không đă hơn 1 tỷ 3 người, trở thành  tiếng nhiểu ‘nước’ (nations) dùng như tiếng Anh nữa.

Đ̣n độc mà TC chơi Mỹ mới đây là bắt TT Obama, đệ nhứt phu nhân Mỹ, bộ trưởng, dân biểu, nghị sĩ, những VIP Mỹ trong chánh quyền và xă hội Mỹ phải vỗ tay hoan hô một bản nhạc chửi Mỹ. Trong một cơ hội long trọng, nghi thức quốc gia. Tại địa điểm tôn nghiêm quốc thể. Trong bữa tiệc quốc yến  tại Toà Bạch Ốc. Do TT Mỹ và Đệ Nhứt Phu Nhân  khoản  đăi  vị quốc khách là Ông Hồ cẩm Đào Chủ tịch Đảng Nhà Nước TC kiêm Chủ Tịch Quân Ủy Trung ương của Quân Đội TC.


Độc ở chỗ TC dùng người có quốc tịch Mỹ, đến Mỹ từ 14 tuổi, ăn học ở Mỹ, sinh sống ở New York 14 năm, làm nên sự nghiệp nhờ Mỹ, là nhạc sĩ dương cầm  nổi tiếng Lang Lang chọn và đề nghị với Phủ Tổng Thống Mỹ cho chơi một bản nhạc. Gần cuối bữa quốc yến, theo chương tŕnh của Nhà Nghi Lễ Phủ Tổng Thống,  Lang Lang được giới thiệu lên tŕnh diễn bản nhạc. Vừa dứt TT Obama và Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào và tất cả thực khách  long trọng đứng lên vỗ tay nồng nhiệt tán thưởng. Chưa đủ, đích thân TT Obama và Chủ Tịch Hồ cẩm Đào đi lên ôm hôn Lang Lang thấm thiết.

Nhưng cha nó lú th́ chú nó khôn. Nhiều người Mỹ và Trung Quốc chánh trực hiểu biết hơn TT Obama, la làng lên, rằng TC chơi độc Mỹ. Bản nhạc mà Lang Lang chơi và những tai to mặt bự Mỹ khen nức nở đó là bài ‘‘Tổ quốc tôi”, nhạc tựa trong cuốn phim tuyên truyền tâm lư chiến chống Mỹ, là   “Trận chiến Trên Núi  Shangganling” (Battle on Shangganling Mountain)  do TC làm thời gian Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Trong chiến tranh này TC kéo quân qua, dùng chiến thuật biển người đánh Mỹ giúp cho Hàn Cộng,  bị Mỹ đánh tan tác.

Trong bản nhạc này có những lời chửi Mỹ là “chó” như câu “Bạn bè th́ ta dọn rượu vang quư, Chó sói đến th́ ta đón bằng khẩu súng săn.”

Hai cái ôm của hai lănh đạo quốc gia TQ và Mỹ có ư nghĩa khác nhau. Hồ cầm Đào của TC  hôn Lang Lang  là một “đĩnh cao trí tuệ”, “nghệ sĩ nhân dân” của TQ, “bộ phận của dân tộc không thế tách rời”, “ khúc ruột ngàn dăm của quê hương”  đă “hoàn thành xuất sắc, hoàn thành vượt mức” nhiệm vụ con ngựa thành Troie, công tác “văn hoá vận” của một “văn công” khi đă  khéo léo dùng nhạc để chửi Mỹ là xâm lược mà từ tổng thống Mỹ đến các tai to mặt bự Mỹ đều vỗ tay hoan nghinh.

Và cái ôm của TT Obama chứng tỏ tuy là một lănh đạo quốc gia của đệ nhứt siêu cường, có rất nhiều người giúp việc mà không hiểu, không được ai nhắc cái kiểu ṿng vo tam quốc của người Tàu, cái mưu sâu kế độc của Trung Cộng.  
 
TC c̣n chơi độc với Phủ Tổng Thống Mỹ nữa. Họ chứng tỏ  cho thiên hạ thấy các phụ tá, cố vấn, an ninh, chánh trị, văn hoá, xă hội, báo chí và bộ tham mưu và hội đồng giúp cho TT nếu không dốt th́ cũng vô tâm với công vụ, để mục trong chương tŕnh quốc yến như vậy mà không ai thấy và tŕnh cái âm mưu chuởi Mỹ bên dưới.

TC c̣n chơi độc người Mỹ gốc Hoa chống Cộng mà CS Bắc Kinh coi là “lực lượng thù địch” như CS Hà nội coi đa số người Mỹ gốc Việt chống Cộng vậy. Sau cú chơi độc của một người nhạc sĩ trứ danh Mỹ gốc Hoa đến Mỹ 14 tuổi, ăn hoc, trưởng thành, ở Mỹ 14 năm,  nên sự nghiệp  nhờ Mỹ tại Thủ đô kinh tế New York, dù người Mỹ có khoan dung  thế mấy th́ cũng phải dè dặt và đề cao cảnh giác với người Mỹ  gốc Hoa làm việc trong các lănh vực bí mật quốc gia  của Mỹ. Tinh thần “Hoàng hoạ”, chống người Tàu, mỗi lần Mỹ bị khủng hoảng kinh tế  có thể tái xuất hiện.

Dù  Lang Lang cố giải thích trên trang nhà của y, biện minh  y “chọn bài này v́ anh ta yêu thích  nó ngay từ thời c̣n bé con và cũng chỉ v́ âm điệu hay chứ không biết về nội dung chống Mỹ của nó?”

Phối kiếm người ta thấy y nói láo. Y nói với truyền thông của TQ trước khi tŕnh diễn một ngày, rằng, “Tôi muốn chơi bản ‘Tổ quốc tôi’ v́ tôi nghĩ rằng, một khi tôi chơi bản này trong buổi dạ tiệc tại Ṭa Bạch Ốc th́ đó là điều giúp cho nhân dân Trung quốc có thể rất tự hào về chính ḿnh”.

C̣n TC th́ đổ cho Phủ Tổng Thống Mỹ, nói chương tŕnh đêm dạ tiệc khoản đăi đều được ban tổ chức tại Ṭa Bạch Ốc làm./. ( Vi Anh)
__._,_.___