Tuyên bố về Công hàm bán nước 1958 (Khối 8406)

Tuyên bố về hiện t́nh đất nước (Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền)

 
 

Khối 8406

Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006

Web: http://khoi8406vn.blogspot.com/

Email: vanphong8406@gmail.com

Tuyên bố về Công hàm bán nước 1958

            Kính thưa Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

            Những tháng ngày gần đây, Trung cộng gia tăng hoạt động trên Biển Đông và liên tục khẳng định chủ quyền trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Đất nước, bằng việc dùng Công hàm 1958 như một phương tiện bắt bí nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Trước thái độ ngang ngược này của ngoại xâm, tập đoàn lănh đạo đảng tại Ba Đ́nh vẫn không hề lên tiếng, trong khi toàn thể đồng bào đủ mọi giới cả trong lẫn ngoài nước đă phản ứng cách mạnh mẽ nhưng cũng bị nhà cầm quyền Hà Nội trả đũa cách thô bạo.

            Hợp với toàn thể dân Việt thuộc mọi cộng đồng vốn sẽ biểu t́nh rầm rộ trên toàn thế giới nhân kỷ niệm 53 năm bức Công hàm ô nhục, Khối 8406 chúng tôi tuyên bố như sau:

            1- Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng và Bộ Chính trị đảng Cộng sản năm 1958 đă kư công hàm “thừa nhận hải phận 12 hải lư của Trung Quốc” không ngoài mục đích bán hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của đất nước cho Trung cộng để mua khí giới, quân trang quân dụng hầu chuẩn bị xâm chiếm Việt Nam Cộng Ḥa. Và thực tế Bắc Kinh sau đó đă ồ ạt viện trợ người và của, lương thực và súng ống cho Hà Nội.

            2- Tiếp đó, để đầu độc tâm trí đồng bào miền Bắc, “Bản đồ thế giới” do Pḥng bản đồ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân vẽ năm 1960 và “Atlas bản đồ thế giới” do Cục đo đạc và bản đồ thuộc Phủ Thủ tướng CSVN in ấn, đă chú thích “các đảo ở Nam Hải, bao gồm cả quần đảo Nam Sa [tức Trường Sa] thuộc lănh thổ Trung Quốc”. C̣n sách giáo khoa địa lư trong trường phổ thông do Nhà xuất bản Giáo dục CSVN in ra năm 1974 đă viết ở bài “Nước Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa” rằng: “Các đảo Tây Sa [tức Hoàng Sa], Nam Sa đến đảo Hải Nam, đảo Đài Loan… đă tạo thành một bức trường thành bảo vệ đại lục Trung Quốc”.

            3- Thành thử năm 1974, khi Trung cộng tấn công hải quân VNCH để chiếm trọn vẹn quần đảo Hoàng Sa, Cộng sản Hà Nội đă hoàn toàn im lặng, thậm chí vui mừng. Đến năm 1988, khi Trung cộng tấn công tiến chiếm một số đảo ở Trường Sa, Bộ Chính trị CSVN chẳng những không cho kháng cự mà cũng không cho loan truyền tin tức. Từ đó đến nay, nhà cầm quyền Hà Nội chưa bao giờ chính thức hỗ trợ cũng như phổ biến rộng răi các công tŕnh của nhiều tác giả trong nước nghiên cứu về chủ quyền VN trên hai quần đảo này.

            4- Thời gian gần đây, Trung cộng lại viện dẫn Công hàm 1958 để biện minh cho việc cấm tàu đánh cá Việt Nam hành nghề trên ngư trường ngàn năm của Dân tộc, cho việc cản trở phá hoại tàu thăm ḍ dầu khí của Việt Nam thậm chí ngay trong lănh hải Tổ quốc, cho việc tự tiện vẽ Đường lưỡi ḅ lấn chiếm tới 80% Biển Đông là tài sản thiên nhiên chung của nhiều nước trong khu vực. Việc này đă khiến toàn thể con Hồng cháu Lạc trong lẫn ngoài nước phẫn nộ, nên hàng ngàn trí thức đă lên tiếng bằng nhiều kiến nghị, hàng ngàn người dân đă lên tiếng bằng nhiều cuộc xuống đường, hàng trăm tổ chức và cộng đồng tranh đấu đă lên tiếng bằng nhiều kháng thư, để đ̣i hỏi Quốc hội CSVN phải ra nghị quyết về chủ quyền đất nước trên Hoàng Trường Sa, đ̣i hỏi nhà cầm quyền Hà Nội phải ra tuyên bố hủy bỏ bức Công hàm ô nhục.

            5- Thế nhưng, đáp lại ư muốn toàn dân là thái độ im lặng hèn nhát của Bộ Chính trị, là tuyên bố yếu ớt mơ hồ của Bộ Ngoại giao, là hành động tránh đương đầu giặc để cứu dân giữ nước của Bộ Quốc pḥng, là thủ đoạn trấn áp người dân phản kháng xâm lược (bằng xuống đường biểu t́nh hay viết bài lên tiếng) của Bộ Công an, là tṛ bưng bít xuyên tạc sự thật và vu khống công dân ái quốc của Bộ Thông tin, là tṛ bóp méo lịch sử trong sách giáo khoa và cấm cản sinh viên học sinh xuống đường của Bộ Giáo dục...

            6- Những hành động trên cho thấy tổng bí thư cộng đảng Nguyễn Phú Trọng, thủ tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng và Bộ Chính trị năm 2011 đang chủ trương mua lấy sự tài trợ, sự bảo vệ và củng cố sự liên kết, sự hợp tác với Trung cộng để duy tŕ dài lâu ngai vàng thống trị trên đất nước, cam tâm làm thái thú cho giặc. Điều này báo hiệu giờ phút nguy cấp của Đất nước, lúc kẻ thù truyền kiếp của Dân tộc sắp tiến xuống từ Ải Nam quan, sắp xông vào từ Hoàng Trường Sa hải đảo, sắp đội đất chun lên từ các mỏ bauxite giữa Tây Nguyên, sắp tràn ra đường từ các làng Tàu, phố Tàu dựng khắp cả nước.

            Do đó, Khối 8406 chúng tôi kêu gọi:

            1- Xin Toàn thể Đồng bào hăy lắng nghe tiếng gọi của Tổ quốc, lời nhắc của Tổ tiên để cùng đứng lên bảo vệ Tổ nghiệp, một Tổ nghiệp vốn đă bắt đầu bị cắt xén từ ngày xuất hiện Công hàm ô nhục mà chúng ta kỷ niệm với tấm ḷng đau xót hôm nay.

            2- Xin Toàn thể Đồng bào, đặc biệt Đồng bào quốc nội, tiếp tục xuống đường biểu t́nh (như 11 lần vừa qua) với mục tiêu cũ: phản đối Trung cộng xâm lược, và mục tiêu mới: phản đối Công hàm bán nước, đ̣i lại quyền lực cho nhân dân và quyền người cho công dân, trong ôn ḥa bất bạo động nhưng quyết liệt và kiên tŕ, đông đảo và khắp cả nước.

            3- Chúng tôi cũng xin hết ḷng ca ngợi tinh thần yêu nước của đồng bào hải ngoại vốn sẽ tổ chức nhiều cuộc biểu t́nh rầm rộ tại nhiều quốc gia trên thế giới, nơi đồng bào sinh sống, vào chính ngày kỷ niệm 53 năm bức Công hàm ô nhục. Đây là sự hiệp thông sống động với phong trào đấu tranh giải thể chế độ Cộng sản tại quốc nội.

            Làm tại Việt Nam ngày 12-09-2011

            Ban Đại diện lâm thời Khối 8406.

1. Kỹ sư Đỗ Nam Hải - 441 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận, Sài G̣n, VN.

2. Linh mục Phan Văn Lợi - 16/46 Trần Phú, Thành phố Huế, VN.

4. Giáo sư Nguyễn Chính Kết - Đại diện Khối 8406 tại hải ngoại.

            Trong sự hiệp thông với Linh mục Nguyễn Văn Lư, cựu quân nhân Trần Anh Kim, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và nhiều tù nhân chính trị, tôn giáo khác đang ở trong lao tù cộng sản.

 

 

Tuyên bố về hiện t́nh đất nước

Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền

12-09-2011

            Kính thưa toàn thể Đồng bào Việt Nam và Anh Chị Em Tín hữu Công giáo.

            Trong những tháng ngày gần đây, trên Quê hương chúng ta xảy ra nhiều biến động lớn, liên quan đến số phận đất nước nói chung cũng như đến số phận nhiều đồng bào nói riêng. Trong ư thức ḿnh là công dân Nước Việt đồng thời là công dân Nước Trời, với tinh thần “Sống Phúc âm giữa ḷng Dân tộc”, chia sẻ buồn vui sướng khổ với Đồng bào, Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền chúng tôi xin có những lời tuyên bố như sau:

            1- Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ các cuộc xuống đường biểu t́nh của đồng bào thuộc nhiều giới kể từ tháng 6 đến nay tại Sài G̣n và Hà Nội. Đây là việc bày tỏ ḷng yêu nước -một nhân quyền được Hiến pháp công nhận- trước nguy cơ ngoại xâm phương Bắc mà mọi con dân Việt đều có bổn phận thể hiện, bất kể phái tính, tôn giáo, giai tầng, sắc tộc, chức nghiệp... Chúng tôi hết ḷng hoan nghênh những đồng bào, nhất là các bậc trí thức và các bạn thanh niên, đă xuống đường bất chấp mọi đe dọa, cấm cản, giam giữ, hành hung, vu khống của bộ máy cầm quyền.

            2- Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ các kiểu cách yêu nước thương ṇi, xây dựng tổ quốc, như thể hiện các hành động hay tham gia các tổ chức đấu tranh phi bạo lực nhằm đ̣i lại đất đai tài sản cho oan dân, đ̣i hỏi lương tiền xứng hợp cho công nhân, đ̣i hỏi độc lập tôn giáo cho tín đồ, nhằm kiện tụng các cơ quan hay thành viên nhà nước vi phạm pháp luật, yêu cầu đa nguyên đa đảng trong nền chính trị, khôi phục các nhân quyền và dân quyền cho toàn xă hội. Chúng tôi hết ḷng khâm phục những đồng bào đă v́ các lư tưởng cao đẹp trên mà đang lănh chịu những đ̣n thù tệ hại, những bản án bất công, những năm tù đằng đẵng do bàn tay bạo lực cường quyền.

            3- Chúng tôi cực lực phản đối nhà cầm quyền Việt Nam đă dùng nhiều h́nh thức và phương cách để liên tục ngăn chận hay quấy nhiễu các cuộc biểu t́nh chống ngoại bang xâm lược, hăm dọa hay hành hung các công dân xuống đường v́ ḷng yêu nước. Chúng tôi mạnh mẽ lên án nhà cầm quyền Việt Nam, bất chấp vô số hành động thù nghịch với dân với nước của Trung Quốc, vẫn mù quáng ôm lấy “16 chữ vàng” và “bốn tốt” trong bang giao với nước này, vẫn thản nhiên cam kết với giặc sẽ trấn áp phong trào xuống đường tại quốc nội. Thái độ kỳ quái chưa từng thấy trong lịch sử Dân tộc như thế hoàn toàn không phải là tinh thần của con Hồng cháu Lạc, là ḷng dạ của ṇi giống Việt Nam.

            4- Chúng tôi cực lực phản đối nhà cầm quyền Việt Nam tiếp tục dùng toàn thể bộ máy cai trị (quốc hội, ṭa án, giới chức địa phương, công an cảnh sát, Mặt trận Tổ quốc, báo đài công cụ…) để ngang nhiên hăm dọa, tự tiện chặn đường, bắt cóc ám muội, vu khống trắng trợn, truy bức ép cung, xét xử vô pháp luật, tuyên án kiểu báo thù cho vô số công dân yêu nước trong thời gian qua, từ sinh viên đến giáo sư, từ luật gia đến nghệ sĩ, từ tín đồ đến chức sắc, từ thường dân đến trí thức, từ lănh tụ công nhân đến nhà đối kháng dân chủ... Lẽ ra phải chấp nhận mọi tiếng nói khác biệt, thu nhận mọi đóng góp chân thành, đoàn kết mọi tầng lớp dân tộc để cùng nhau giải quyết các vấn đề nghiêm trọng của đất nước và chung sức đương đầu với hiểm họa xâm lấn từ ngoại bang, nhà cầm quyền Việt Nam -qua những hành động trên đây- đă gây chia rẽ dân tộc, làm suy yếu sức mạnh quốc gia, tăng thêm mối nguy mọi mặt cho đất nước.

            5- Chính v́ thế, chúng tôi kêu gọi toàn thể đồng bào, nhất là tại quốc nội, đặc biệt các lănh đạo tinh thần và trí thức nhân sĩ, tiếp tục xuống đường trong ôn ḥa bất bạo động nhưng quyết liệt và kiên tŕ, đông đảo và toàn quốc, một mặt để chống lại ngoại bang ngày càng xâm lấn đất nước trên mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, địa lư, quân sự (nhờ sự hèn yếu, nhượng bộ hay thậm chí đồng lơa của nhà cầm quyền CS), mặt khác để chống lại chủ nghĩa phi nhân, chế độ độc tài, đ̣i lại quyền người cho công dân, quyền lực cho nhân dân và quyền tự quyết cho Dân tộc. Chúng tôi cũng kêu gọi mọi giới đồng bào tiếp tục đấu tranh bằng tập hợp cầu nguyện, bằng báo chí tự do, bằng xă hội dân sự, bằng kiện tụng pháp lư, bằng tác phẩm đối kháng, bằng chính đảng dân chủ…, để giải trừ quốc nạn độc tài, sớm đem lại công lư và ḥa b́nh, tự do và phát triển cho đất nước.

            6- Chúng tôi đ̣i hỏi đảng và nhà cầm quyền Cộng sản phải ngưng truyền bá chủ nghĩa duy vật vô thần Mác-xít, thôi thực thi đường lối độc tài toàn trị, chấp nhận chế độ đa nguyên đa đảng. Cụ thể trước mắt là thả lập tức và vô điều kiện mọi tù nhân lương tâm; từ bỏ chủ trương công cụ hóa tôn giáo cũng như báo chí, công an và quân đội; xét lại chính sách bang giao với Trung Quốc vốn luôn nuôi mộng thôn tính Việt Nam; xé bỏ bức Công hàm ô nhục 1958 đang bị Trung Quốc lợi dụng; cùng với toàn dân xây dựng một Hiến pháp mới biết tôn trọng và bảo vệ thực sự các quyền dân sự, chính trị, văn hóa, kinh tế, xă hội, chẳng c̣n dành độc quyền cai trị cho đảng Cộng sản; chân thành thực thi ḥa giải ḥa hợp với dân tộc bằng việc thú nhận những lỗi lầm của đảng trong quá khứ, và để cho mọi giới đồng bào, đặc biệt đồng bào hải ngoại, chung tay xây dựng đất nước trong b́nh đẳng và dân chủ.

            Chúng tôi nguyện cầu Thiên Chúa chúc lành cho mọi nỗ lực xây dựng một nước Việt Nam trong chân lư, công b́nh, t́nh thương và tự do.

            Làm tại Việt Nam ngày 12-09-2011

            Đại diện Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền

- Linh mục Têphanô Chân Tín, Ḍng Chúa Cứu Thế, Sài G̣n.

- Linh mục Phêrô Nguyễn Hữu Giải, Tổng Giáo Phận Huế

- Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lư, Tổng Giáo Phận Huế (đang bị tù)

- Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi, Giáo Phận Bắc Ninh