Ngày 21.10, hàng chục khách hàng mua căn hộ tại dự án Tân Kiên (huyện B́nh Chánh, TP.HCM) do công ty đầu tư xây dựng và khai thác công tŕnh giao thông 584 làm chủ đầu tư, đă kéo đến biểu t́nh phản đối chủ đầu tư không có câu trả lời cụ thể về việc chuyển chung cư thành bệnh viện.


http://sgtt.vn/Uploads/Images/5/a22/5a226753ffa81bbc166d2a25376cbb9a.jpg
Khách hàng biểu t́nh phản đối chủ đầu tư. Ảnh: Bảo Anh


Theo phản ánh của nhiều khách hàng, việc biểu t́nh hôm nay là do ngày 7.10, khách hàng đă họp với chủ đầu tư và chủ đầu tư hứa đến ngày 13.10 trả lời cho khách hàng giải pháp cụ thể. Nguyên nhân khiến hai bên không t́m được tiếng nói chung v́ phía công ty 584 đưa ra giải pháp sẽ đổi cho khách hàng một căn hộ chất lượng tương đương, cho khách hàng chọn vị trí căn hộ, địa điểm dự án, có khả năng giao nhà. Giá thành căn hộ tối đa là 12 triệu đồng/m2, trong trường hợp khách hàng có nhu cầu hoán đổi căn hộ có giá cao hơn th́ phần chênh lệch phát sinh khách hàng phải thanh toán. Công ty sẽ thanh toán phần diện tích tương ứng với căn hộ Tân Kiên mà công ty 584 đă bàn giao cho khách hàng với tỉ lệ mà khách hàng thanh toán cho căn hộ Tân Kiên. Trường hợp căn hộ hoán đổi có tăng (hoặc giảm) th́ khách hàng sẽ thanh toán thêm (hoặc nhận lại) tương ứng với đơn giá bán của căn hộ được hoán đổi.http://sgtt.vn/Uploads/Images/7/db8/7db8fd4ecae541dcd41d36325673e8c5.jpg
Đại diện chủ đầu tư và cơ quan chức năng có mặt tại công ty 584 để giải quyết vụ việc. Ảnh: Bảo Anh


Trong khi đó, các khách hàng mua căn hộ dự án này th́ bức xúc v́ hiện hầu hết người dân đă đóng tiền từ 80% tổng giá trị căn hộ trở lên và mong muốn lớn nhất là được nhận nhà. Trong điều kiện chủ đầu tư không giao được nhà, công ty phải bồi thường thỏa đáng cho khách hàng và phải cam kết cụ thể tiến độ trả lại tiền. Bên cạnh đó, khách hàng yêu cầu công ty 584 phải bồi thường cho khách hàng với đơn giá là 16 triệu đồng/m2. Nếu không được sẽ kiện ra ṭa đ̣i quyền lợi.

Trước phản ứng của khách hàng, ông Dương Chí Thiện, tổng giám đốc công ty 584.6 (đơn vị phân phối dự án, đồng thời là thành viên của công ty 584) cho biết, công ty đang t́m kiếm giải pháp để giải quyết quyền lợi cho khách hàng. Theo đó, chậm nhất đến ngày 31.10 sẽ có kết quả cụ thể, nếu không giao nhà sẽ bồi thường như thế nào, c̣n nếu giao nhà th́ sẽ giao khi nào.


Về phía chủ đầu tư, ông Nguyễn Văn Nhị, phó chủ tịch HĐQT công ty 584 cho biết, việc xin chuyển công năng từ dự án chung cư thành bệnh viện là định hướng của công ty. Tuy nhiên, UBND TP.HCM cũng đă quy định, muốn chuyển thành bệnh viện phải được 100% hộ dân đồng ư, nếu không th́ không được chuyển. "V́ vậy chúng tôi cam kết, nếu đến ngày 31.10 vẫn c̣n người dân không đồng ư sẽ không làm bệnh viện", ông Nhị nói.


BẢO CHƯƠNG

NGUỒN: SGTT
http://hientinhvn.blogspot.com/2011/10/khach-hang-bieu-tinh-phan-oi-chu-au-tu.html