MỘT BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN ĐỂ THỦ TIÊU CHẾ ĐỘ TOÀN TRỊ CS

Posted on Tháng Sáu 8, 2011 by 
 

 
Trước và sau chuyến công du đến Mỹ của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, báo chí lề phải, lề trái, nước ngoài, nước trong rộ lên những loạt bài bàn về sức mạnh kinh tế, quân sự của Trung Quốc. Nào là TQ đă vượt qua Nhật, trở thành nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới và với đà phát triển này đến 2035,TQ có khả năng vượt Mỹ để trở thành cường quốc số một thế giới. Và như vô t́nh một clip về loại chiến đấu cơ tàng h́nh J20 lộ ra trước khi bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Robert Gate ghé thăm TQ, cùng lúc h́nh ảnh về loại tên lữa đạn đạo xuyên lục địa DF-31A có thể tiêu diệt tàu sân bay, đang hoạt động ở khoảng cách 12000km cũng t́nh cờ? lộ hàng. Tính chính xác, mức độ tin cậy của những nhận xét trên như thế nào?
Chúng ta cùng xem xét. Với đội quân hai triệu ba trăm ngàn người bao gồm  Hải, Lục, Không quân, trong đó:
-Lục quân: 1.250.000 quân, được trang bị ngoài vũ khí cá nhân, c̣n có khoảng 200 xe tăng Type 96, 98G, 99 do TQ chế tạo nhái thiết kế T-27B, T90, T-80U của Nga, và một số HQ-7B nhái kiểu Crotal của Pháp, khoảng 100 dàn pháo tự hành PLL-05 nhái kiểu pháo Nona 120mm của Nga. Tên lữa Đối hạm YJ-62A có tầm xa 280 km đe dọa Hạm đội Thái B́nh Dương của Mỹ. Tên lữa đạn đạo xuyên lục địa DF-31A có thể tiêu diệt tàu sân bay cách 12.000km, do TQ sản xuất.
Hải quân: Với 75 đơn vị sẵn sàng tham chiến(cấp sư đoàn), được trang bị 60 tàu ngầm, 55 tàu đổ bộ đủ loại, 70 tàu tuần tra có trang bị tên lữa được SKYWAVE và SURFFACE WAVE – OTH dẫn đường. Hai tàu ngầm tấn công bằng năng lượng hạt nhân lớp SHANG 093 và một tàu SSBN lớp JIN, 4 tàu SSN lớp HHN và SSBN lớp XIA, 13 tàu ngầm chạy bằng DIESEL(trong tương lai sẽ trang bị thêm 15 chiếc lớp YUANG). Hai tàu khu trục lớp LUANGII, 052C, hai tàu khu trục lớp LUZHOU, 051C, có trang bị tên lữa tầm xa đất đối không SA-N-20 của Nga. Hai tàu Kinh hạm trang bị tên lữa dẫn đường JIANGKAI 054A. Đang tiếp tục triển khai, nghiên cứu, sản xuất tàu tuần tra loại này, mỗi tàu có thể mang được 8 tên lữa hành tŕnh đối hạm YJ-83.
-Không quân: với 30 sư đoàn, được trang bị 490 máy bay đánh chặn F-7/FISHBED và F8II/FINBA, 23 máy bay SU-MK2/FLANKER tác chiến tầm xa trên biển. Tám tiểu đoàn SAM, SA-20 PMU-2 được trang bị của Nga(tự thưở nào?). Đang phát triển? thêm 8 tiểu đoàn và phát triển thêm loại máy bay AEW&C KJ200 và KJ2000 để tăng cường trinh sát trên biển.(Dự định mua SU33 của Nga, 40 máy bay vận tải IL-76, 6-10 máy bay tiếp liệu dầu IL-78 của Nga.
-Vệ tinh:
Hệ thống vệ tinh do thám YAOGAN, vệ tinh HAIYANG-1B, vệ tinh CBERS-2 và 2B. Sử dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS của MỸ?, GLONASS của Nga và Bắc Đẩu1, Bắc Đẩu2
-Tên lữa hành tŕnh:
Tên lữa sóng âm SSN-22/SUNBURN, SSN-27B/SIZZLER của Nga. Tên lữa hành tŕnh đối hạm Ỵ-62 cải tiến thành Ỵ-62C. Đă được triển khai 120 tên lữa này tại Phúc Kiến, đối diện Đài Loan.Tên lữa hành tŕnh mặt đất DH-10 do TQ sản xuất
Đă lắp đặt 1050 tên lữa đan đạo tầm ngắNCSS-6 và 1150CSS-7. Đang nghiên cứu, phát triển tên lữa hành tŕnh đối hạm, có thể hạ tàu sân bay.
Tàu sân bay Varyag(mua đồng nát của UCRAINA 1998) đang thử nghiêm, chưa hạ thủy.
-Về kinh nghiệm:
Từ khi thành lập nước Công Ḥa Nhân Dân Trung Hoa đến giờ, quân đội TQ chỉ có kinh nghiệm trong cuộc chiến biên giới 1979 trong 29 ngày đêm với VN, mà kết quả không lấy ǵ đẹp mặt cho lắm, ngoài ra TQ chỉ sử dụng quân đội để đàn áp sự kiện THIÊN AN MÔN hoặc người NGÔ DUY NHĨ trong tay không một tất sắt!!!Đẹp mặt lắm thay!!! QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN TRUNG QUỐC???
Một cuộc tập trận bắn đạn thật trên biển Đông Hải(30/06/2010-05/07/2010)
Một cái nh́n tổng quan:
-Về quân cụ , khí tài:
Quân đội TQ được trang bị vũ khí, khí tài , quân cụ lạc hậu, được mua của Nga từ thập kỷ 60, 70 của thế kỷ 20 và những khí tài kỹ thuật cao, được sao chép, góp nhặt của những cường quốc khoa học kỹ thuật về quân sự. Tôi không phải là nhà khoa học quân sự, nhưng thực tế chứng minh: người VN không ai không biết về chất lượng giữa một chiếc WAVE TÀU, HONGDA TÀU  và một chiếc Wave Nhật, Honda Nhật. Quân trang , quân dụng của TQ như một đống đồng nát, tả pí lù, thập cẩm, không đồng bộ, bao gồm của cả Nga, Pháp, Italy…Và cư dân mạng cũng đă phát hiện ra Clip J-20 máy bay “tàn h́nh” của Tàu là Clip đểu, copy phim TOPGUN của TOM CRUISE cách đây gần 20 năm???  
Trung quốc đang cố phô trương sức mạnh quân sự của ḿnh bằng sự dàn dựng rẻ tiền, để che dấu sự yếu kém VỀ QUÂN SỰ và nổi lo sợ phải chạy đua vũ trang.
-Về động cơ và tinh thần chiến đấu:
Quân đôi TQ sẽ chiến đấu để bảo vệ cái ǵ? Và bảo vệ ai? Khi chủ nghĩa MARX-LE, MAO đă thật sự bị phá sản. Khi mà TQ đứng đầu thế giới về thi hành án tử h́nh các loại quan tham, trong số các nước c̣n áp dụng h́nh phạt này. 2006 trên toàn thế giới có 5628 án tử h́nh, riêng TQ chỉ có sơ sơ 5000 án tử h́nh. Đủ loại quan tham, từ Phó chủ tịch quốc hội Thành Khắc Kiệt, cho đến trưởng công an huyện. 2010 từ cấp thuộc diện Đảng và nhà nước quản lư WVTW, WVBCT, cho đến cấp tỉnh trưởng, phó tỉnh trưởng có 108 người bị tử h́nh, quân đội có 105 người,trong đó có 2 thiếu tướng, 6 trung tướng, trung tướng Vương Tú Nghiệp, Phó tư lệnh Hải quân TQ, thiếu tướng Lưu Liên Côn, chủ nhiệm quân giới Tổng cục hậu cần… Thử hỏi với mức độ tham nhũng ở những cấp cao nhất như thế và chưa kể những đồng chí chưa bị lộ, ngân sách quốc pḥng để hiện đại hóa quân đội TQ c̣n được mấy tí? Và chất lượng sẽ như thế nào? Và quân lính có tinh thần đâu mà chiến đấu? nếu có chiến sự. Nếu TQ chạy đua vũ trang th́ chẳng khác nào tự đút đầu vào tḥng lọng và tự đạp ghế dưới chân ḿnh. Lịch sử cuộc chạy đua vũ trang “ Chiến tranh giữa các v́ sao” giữa Liên xô-Mỹ 1986-1989 sẽ được lặp lại.
-Về kinh tế:
Sau chuyến công du của Nixon 1972, các đời tổng thống Mỹ kế tiếp đă hậu thuẫn TQ, giúp TQ thoát khỏi thế cô lập và dần từng bước cải cách kinh tế, biến những xóm vạn chài nghèo nàn Thâm Quyến, Hạ Môn, Sán Đầu, Chu Hải đối diện Hongkong, Đài Loan thành những đặc khu kinh tế sầm uất, phát triển vào thế kỷ 21. 1978 khi TQ bắt đầu mở cửa, chiến tranh lạnh giữa hai ư thức hệ CS và TƯ BẢN vẫn đang gay gắt , nhưng Mỹ đă tạo điều kiên cho TQ phát triển nhằm ba mục đích:
1-Chia rẽ hai cường quốc trong khối CS, tạo điều kiện cho cách mạng ly khai của ba nước Baltic thành công, kéo theo sự sụp đổ của cả khối CS Đông Âu và ngay tại Nga
2-Cơ cấu lại nền kinh tế:
Cuối thập niên 70 của thế kỷ 20, các nước tiên tiến, phát triển đă có xu hướng chuyển dần sang một nền kinh tế tri thức, thân thiện với môi trường, các nghành công nghiệp có hàm lượng kỹ thuật thấp, sử dụng nhiều lao động hoặc hao tốn năng lượng, tàn phá môi trường như luyện thép, xi măng… được dịch chuyển sang các nước khác. TQ đáp ứng được yêu cầu này với nhân công giá rẻ, luật pháp về bảo vệ môi trường, công nhân lỏng lẻo có nhiều khe hở…
Để trở thành Đại Công Xưởng của thế giới, hiện tại ngoài vấn nạn về môi trường khi mà các ḍng sông đang chết, cân bằng sinh thái bị phá hủy, các nguồn gien quư hiếm của các loài thủy sản bị diệt vong v́ ô nhiễm…  Các làng ung thư xuất hiện ngày càng nhiều dọc theo các con sông có các khu công nghiệp. TQ đang đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng.
Trong khi đó các nước Tư Bản mặc dù trong thời gian qua đă đối mặt với những cuộc đại khủng hoảng, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng(do đă chuyển dịch cơ cấu sản xuất những nghành không c̣n phù hợp với một nền kinh tế tri thức sang các nước TQ,VN…), tại Mỹ lúc cao điểm lên tới 9,8%. Nhưng kể từ 2010 tỷ lệ thất nghiệp đă bắt đầu giảm. Chính sách phúc lợi xă hội đă phát huy tính hiệu quả, hệ thống xă hội dân chủ, tư bản đă vượt qua phép thử.
3-Để kiểm soát, chi phối TQ và đi đến xóa sổ chủ nghĩa CS tại TQ và các nước CS c̣n lại
Để trở thành đại công trường thế giới, sản xuất, cung ứng gần 50% tổng sản lượng sản phẩm của thế giới. TQ  đă vượt Mỹ trở thành nước tiêu thụ dầu mỏ thứ nh́ thế giới và lượng điện tiêu thụ thứ nhất thế giới. Hậu quả là một hệ thống dày đặc các đập thủy điên được xây dựng trên sông Dương Tử, Hoàng Hà , Tùng Hoa:
Đập Cống Kiều 105m
Đập Tiểu Loan 292m
Đập Măn Loan 132m
Đập Đạo Triều Sơn 118m
Đập Cănh Hồng 108m
Đập Nọa Trác Độ
Đập Căm Lâm
Đập Mănh Tống
Chỉ riêng đập Tam Hiệp 181m với 28,9 tỷ m3 nước, rơ ràng hệ thống đập thủy điện trên sông Dương Tử (chia cắt TQ thành hai miền Hoa Nam, Hoa Bắc) trở thành một mục tiêu đánh phá lư tưởng, chỉ cần một phi đội B2 của không lực Hoa Kỳ, sau 5’ xuất phát từ Đệ Thất Hạm Đội, cả vùng Hoa Nam TQ và các đặc khu kinh tế duyên hải  sẽ trôi ra biển Đông Hải, thế giới sẽ bớt đi gần 500 triệu tàu há mơm.
Nhưng không cần phải sử dụng biện pháp vô nhân đạo như thế.
Với nền kinh tế phụ thuộc vào đầu tư nước ngoài vào những lănh vực có hàm lượng kỷ thuật thấp, khoảng 50-60%, phụ thuộc vào xuất khẩu, trong đó hơn nữa là xuất vào thị trường Mỹ. Nhưng trong đó 60% hàng xuất khẩu của TQ là do các tập đoàn kinh doanh của Mỹ sản xuất tại TQ, 20% thuộc các công ty Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan trong chiến lược triển khai, phân công vùng nguyên liệu , nhiên liệu, phân vùng lao động trong chiến lược toàn cầu. TQ chỉ chiếm được khoảng 6%-8% giá trị tổng sản lượng xuất khẩu(là giá gia công, lắp ráp).
Từ 2010 Mỹ đă giảm nhập siêu từ TQ 34,58% so với 2009 và giảm 42,598% so với cao điểm chênh lệch cán cân thương mại kỷ lục 2008: 230 tỷ USD.
18/01/2011-21/01/2011 Chủ Tịch Hồ Cẫm Đào thăm Mỹ và phải hạ giọng trong một số lănh vực, trong đó có vấn đề Nhân Quyền.
*Muốn thủ tiêu chế độ CS tại TQ, Mỹ và các nước Tư Bản, các tập đoàn Đa Quốc Gia nắm trong tay mạng lưới phân phối toàn cầu, chỉ cần làm một động tác đơn giản, giảm nhập khẩu từ TQ, chuyển dịch cơ cấu đầu tư những dây chuyền lắp ráp đơn giản và không cần công nhân có tŕnh độ kỷ thuật cao, qua các nước như Ấn Độ, các nước Đông Á, Nam Á…(Vấn đề là mạng lưới phân phối toàn cầu hoạt động hiệu quả, chứ không phải là lắp ráp, sản xuất ở đâu, với một ít chi phí tăng lên không ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận, th́ điều này là hoàn toàn có thể xảy ra)  Lúc đó TQ sẽ đối mặt với đội quân nghèo đói thất nghiệp hằng trăm triệu người, trong khi với diện tích sản xuất nông nghiệp b́nh quân 0,6/ha/đầu người, sản phẩm nông nghiệp không đủ cung cấp cho nhu cầu tối thiểu của 1 tỷ 300 triệu người . Lúc đó Lănh đạo TQ chỉ có nước xuống gặp MARX, LE, MAO chủ tịch mà vui thú điền viên .
Các bạn có muốn kết thúc chế độ toàn trị CS tại TQ, VN, Bắc Hàn, Cu Ba, Lào (sẽ theo hiệu ứng Domino) không? Hăy vận động người thân, cộng đồng và vận động phong trào tẩy chay hàng sản xuất tại TQ tại những nước mà các bạn đang sống. Hăy cùng nhau tuyên truyền khẩu hiệu:
KHÔNG DÙNG HÀNG TRUNG QUỐC LÀ GÓP PHẦN THỦ TIÊU CHẾ ĐỘ TOÀN TRỊ CỘNG SẢN C̉N SÓT LẠI TRÊN TOÀN THẾ GIỚI. KHÔNG DÙNG HÀNG TRUNG QUỐC DÙ ĐƯỢC CHO KHÔNG.
HĂY NÓI KHÔNG VỚI HÀNG TRUNG QUỐC.
NGƯỜI DÂN CHỦ KHÔNG DÙNG HÀNG TRUNG QUỐC
Sài G̣n 03/02/2011
Oanh Yến Thị Phạm
Khai bút đầu xuân TÂN MĂO. Chúc ban biên tập DÂN LÀM BÁO và gia đ́nh dồi dào sức khỏe. Chúc DÂN LÀM BÁO ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều bài vở hấp dẩn, phong phú để góp phần khai trí, chấn hưng đất nước trong cuộc đấu tranh DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN, TỰ DO cho DÂN TỘC VIỆT NAM.
Nay Kính
Oanh Yến Thị Phạm