Lời nguyện Xin Thương Phạt Con ở đây là lời nguyện khai triển thêm lời nguyện Xin Chiếm Đoạt Con, nhưng tựu kỳ trung vẫn chỉ là một tâm nguyện đó là muốn bày tỏ tất cả tấm lòng của một người con đối với Cha trên trời là Đấng trọn lành của mình và là Đấng cũng muốn con cái nên trọn lành như Ngài: Trước hết là bày tỏ tâm nguyện coi Cha là tất cả của con; sau nữa, bày tỏ tâm nguyện muốn trở thành giá cứu độ như Chúa Giêsu Kitô Con Cha; và sau hết bày tỏ đức tin tuân phục như Mẹ Maria 'này con đây - này con xin đến' để Cha muốn làm gì thì làm. Lời Nguyện Xin Chiếm Đoạt Con đã được biên soạn và đọc vào chính Chúa Nhật lễ Lá mở đầu Tuần thương Khó 5/4/2009 thế nào, thì lời nguyện Xin Thương Phạt Con cũng sẽ được long trọng tuyên đọc vào Chúa Nhật Lễ Lá 13/4/2014 như vậy, kỷ niệm đúng 5 năm của lời Nguyện Xin Chiếm Đoạt Con. Sau khi dọn xong lời nguyện Xin Thương Phạt Con, tâm hồn con cảm thấy nhẹ nhàng thanh thoát và gần Chúa hơn bao giờ hết, và sửa soạn tâm hồn cho xứng đáng đọc lời nguyện Xin Thương Phạt Con.

 

Xin Thương Phạt Con

 

 

Abba, Cha của con ơi, tự bản chất chỉ là một thụ tạo vô cùng yếu hèn, lại còn thêm cả mầm mống nguyên tội đầy những đam mê nhục dục và tính mê nết xấu trong con, dù con đã được lãnh nhận Phép Rửa, Thêm Sức và Thánh Thể để được sự sống và là sự sống viên trọn hơn (1), thì tận đáy lòng của con, con vẫn cảm thấy con vô cùng bất xứng và bất lực, chẳng làm được gì ngoài phạm tội và chẳng đáng gì ngoài hỏa ngục.

 

Con biết rằng con có được dựng nên làm người và sống trên trần gian này, hoàn toàn không phải vì con cho bằng vì Cha, bởi trước khi dựng nên con Cha đã biết rằng con chẳng có lợi gì cho Cha là Đấng Tự Hữu, Toàn Hữu và Hằng Hữu, toàn thiện và toàn năng, không thiếu một sự gì và không cần bất cứ một điều chi nữa, mà chỉ vì Cha muốn tỏ Tình Yêu vô cùng nhân hậu của Cha cho con và nơi con.

 

Cha đã chẳng những tỏ Tình Yêu vô cùng nhân hậu của Cha cho con nơi Ngôi Lời Nhập Thể và Vượt Qua, Đấng là tột đỉnh mạc khải thần linh của Cha trong giòng Lịch Sử Cứu Độ và là tất cả mạc khải thần linh của Cha, đến độ ai thấy Người là thấy Cha (2), mà còn tuôn đổ tình yêu của Cha vào lòng con nhờ Thánh Thần Cha ban cho con (3), để con có thể kính mến Cha hết mình (4) yêu nhau như được Con Cha yêu (5).

 

Cha tiếp tục tỏ mình ra và thông mình ra nơi con trong suốt cuộc đời trần thế của con, bằng việc quan phòng thần linh vô cùng huyền nhiệm và khôn ngoan của Cha, để làm sao cho con có thể càng sống càng nhận biết Cha hơn, càng đáp ứng hết mọi tác động thần linh của Cha ở mọi nơi, trong mọi lúc và hết mọi sự, nhờ đó con được hiệp thông thần linh với Cha trong tinh thần và chân lý (6), như Con ở trong Cha và như Cha ở trong Con (7).

 

Nếu Cha không dung tha cho Con một của mình, một phó nộp Người vì tất cả chúng con (8), thì tất cả những gì Cha thực hiện trong cuộc đời của con, dù khổ đau đến đâu đi nữa, dù con có cảm thấy bất hạnh mấy chăng nữa, cũng đều có lợi cho phần rỗi của con (9)nhờ đó con sống ở thế gian mà không thuộc về thế gian (10), và nhờ đó con chỉ còn thuộc về một mình Cha, tuyệt đối tin vào Cha, Đấng biết con hơn con biết con và yêu con hơn con yêu con.  

 

Nếu dự án cứu độ của Cha không phải chỉ cứu độ một mình con đây mà là tất cả loài người (11), mà là từng con chiên lạc (12), như Con Cha đã đến để tìm kiếm và cứu vớt (13), đã thực sự yêu những ai thuộc về Người, Người đã yêu cho đến cùng (14), ở chỗ cho dù Người là Đấng không biết đến tội lỗi đã trở thành tội lỗi (15), để như Chiên Thiên Chúa gánh tội trần gian (16), Người có thể vác con chiên lạc trên vai mang về cùng Cha (17), thì con xin Cha hãy giáng xuống trên con tất cả những cực hình tội nhân đáng phải chịu để họ được cứu rỗi. Như Con Cha, với Con Cha và trong Con Cha, con sẵn sàng bị hiểu lầm, xỉ nhục, hành hạ, chúc dữ, chết đi!

 

Nếu được lợi lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì (18), nếu thà mất một phần thể mà được vào Nước Trời còn hơn nguyên cả thân xác bị ném vào hỏa ngục (19), và nếu khốn cho thành phần giầu có, no đầy, tươi cười và được ca tụng trên thế gian này (20) v.v. thì xin Cha hãy gìn giữ con từng giây từng phút, chớ để con sa chước cám dỗ (21), phạm tội mất lòng Cha, dù nhỏ mọn đến đâu chăng nữa, nhất là bởi cố ý, một xin thương phạt con ngay tức khắc:

 

1.      Cho đôi mắt con bị mù đi khi con thích nhìn xem những hình ảnh dâm ô nhục dục hay nhìn anh chị em con một cách khinh bỉ v.v.;

 

2.      Cho đôi tai con bị điếc đi khi con thích nghe nói những chuyện bậy bạ hay nghe nói hành nói xấu anh chị em con mà không bênh vực họ v.v.;

 

3.      Cho miệng lưỡi con bị câm đi khi con nói những lời mỉa mai châm biếm anh chị em con, nói hành nói xấu anh chị em con, chủi rủa anh chị em con v.v.;

 

4.      Cho tay chân con bị què cụt khi con đi tìm khoái lạc lăng loàn, trộm cắp, đánh đấm, viết lách bậy bạ tuyên truyền chống phá ai con ghen tức v.v.

 

5.      Cho của cải sản vật con có bị mất đi hay bị hủy hoại đi khi con tỏ ra dửng dưng lạnh lùng với những người anh chị em hèn mọn về thể lý của con v.v.

 

6.      Cho hình hài nhan sắc con hóa ra xấu xí dị ngợm khi con biến nó thành dịp tội cho người khác, thành thần tượng nhục dục, thành hang động trộm cướp (22) v.v.

 

7.      Cho tâm trí con trở thành ngu si dốt nát khi con tỏ ra khinh thường anh chị em kém kiến thức hơn con, hay dùng kiến thức để chống phá khi con bất mãn v.v.

 

8.      Cho tài năng con trở nên vụng về kém cỏi khi con tỏ ra kiêu hãnh, chẳng những không biết phục vụ anh chị em con mà còn tranh giành đối chọi với họ v.v.

 

9.      Cho danh tiếng của con trở thành nhục nhã đê hèn khi con lên mặt khoe khoang tự cao tự đại tự đắc hay luôn tỏ lòng ghen hận cạnh tranh với đời v.v.

 

10.  Cho thân phận con trở thành tội nhân đáng phỉ nhổ nhất khi con tự cho mình là công chính thánh thiện đến khinh bỉ anh chị em đáng thương về luân lý của con v.v.

 

11.  Cho tinh thân của con trở thành khù khờ hoang dại khi con chỉ biết nhớ lỗi và chấp tội của người khác, không chịu tự động tha thứ cho họ dù họ không xin lỗi con v.v.

 

12.  Cho thân xác con trở thành liệt bại không còn nhúc nhích gì được nữa khi con không dấn thân phục vụ anh chị em con theo khả năng và hoàn cảnh có thể của con v.v.

 

       Nếu con đã cương quyết xin thương phạt con như thế mà Cha vẫn không nỡ thẳng tay với đứa con dầu sao cũng càng đáng thương không biết việc mình làm này (23), vì đối với Cha không bao giờ có vấn đề phạt mà là thương, có ‘phạt’ cũng chỉ vì thương muốn cứu độ con, thì mỗi khi con vấp ngã lỡ lầm, xin Cha hãy thương ban cho con một tấm lòng tan nát khiêm cung (24), nhờ đó con có thể nhận biết mình cùng nhận biết Cha hơn, mà tuyệt đối tin vào Lòng Thương Xót Chúa của Cha, Đấng không thể chối bỏ chính mình cho dù con có bất trung (25), Đấng dồn con người vào cảnh bất trung để tỏ lòng xót thương h (26), Đấng muốn chọn những ai thấp hèn để làm bẻ mặt thế gian và khiến không ai có thể vênh vang trước nhan Ngài (27).

 

Xin Mẹ Maria đầy ân phúc (28), mi ngon tuyệt hảo nhất của Lòng Thương Xót Chúa và cho Lòng Thương Xót Chúa, đồng hành với cuộc hành trình đức tin của con bằng tinh thần Fiat - tôi tớ xin vâng của Mẹ (29), để như Mẹ và nhờ Mẹ, cuộc đời của con được trở thành Ca Vịnh ngợi khen cảm tạ Lòng Thương Xót Chúa: Magnificat (30) - Amen! 

  

Lễ Mẹ Lộ Đức 11/2/2014, Ngày Thế Giới Bệnh Nhân

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, Hiệp Sĩ Trái Tim Mẹ - Tông Đồ Chúa Tình Thương

 

 

Những chữ in nghiêng trong lời nguyện trên đây được trích nguyên văn hay theo ý từ những đoạn và câu Thánh Kinh thứ tự sau đây: 1- Gioan 10:10; 2- Gioan 14:9; 3- Roma 5:5; 4- Mathêu 22:37; 5- Gioan 13:34,15:12; 6- Gioan 4:24; 7- Gioan 17:21; 8- Roma 8:32; 9- Roma 8:28; 10- Gioan 17:11,14; 11- 1Timotheu 2:4; 12- Luca 15:4;  13- Luca 19:10; 14- Gioan 13:1; 15- 2Corinto 5:21; 16- Gioan 1:29; 17- Luca 15:5;; 18- Mathêu 16:26; 19- Mathêu 5:30; 20- Luca 6:24-26; 21- Matheu 6:13; 22- Matheu 21:13; 23- Luca 23:34; 24- Thánh Vịnh 51:19; 25- 2Tim 2:13; 26- Roma 11:32; 27- 1Corinto 1:27-29; 28- Luca 1:28; 29- Luca 1:38; 30- Luca 1:46-48