Gia Đ́nh Tận Hiến Đồng Công Miền Tây Nam Hoa Kỳ

Mừng TÂN XUÂN Chúa Nhật 25/2/2018

 

Sửa Soạn Hội Trường 7:00 - 8:00 sáng

 

Anh Đào Văn Hớn và Anh Hồ Văn Thông đă thay em và giúp em (đang bệnh tưởng không dự được) để sắp xếp hội trường. Cám ơn 2 anh.

Tâm điểm của Tiệc Mừng là chính chỗ này, nơi Anh Giám Đốc Huy Châu, CRM, đă tự tay trang hoàng cho GĐTHĐC, lần cuối cùng...

Năm nay c̣n có thêm các chữ mừng xuân dán trên đầu tường ở hai bên Hội Trường, từ dịp Hội Chợ Xuân của Đền Thánh Thứ Bảy 3/2

 

Chầu Thánh Thể 8:00 - 9:00 am và Thánh Lễ ở Nguyện Đường Đền Thánh Mẹ Dâng Con

 

Trong giờ Chầu hôm nay, v́ đang Mùa Chay là Mùa dọn mừng Phục Sinh, nên Giờ Chầu đă được Anh Khổng Xuân Bính, phó miền, sử dụng tập sách Chuỗi Ngọc Yêu Thương được em soạn dọn, để cử hành LTXC bằng Chuỗi Thương Xót, mở đầu từng chục là một đoạn Phúc Âm về biến cố Lazarô đă chết đến xông mùi mà c̣n được Chúa Kitô "là Sự Sống Lại và Là Sự Sống" (Gioan 11:25) cải tử hoàn sinh.

Các vùng chia nhau bưng của lễ và lên dâng của lễ, trong đó có mâm ngũ quả và 2 chậu hoa (đă được đặt ở trước bàn thờ)

 

Chúc Tuổi và Tiệc Mừng Xuân ở Hội Trường sau Thánh Lễ: 11:00 am - 12:00 pm

 

V́ Năm Nhâm Tuất 2018 sau Năm Con Gà 2017 nên có 2 món đặc biệt: Gà luộc (Vùng Orange) và thịt cây tơ lá mơ (Vùng Los Angeles)!

Anh Nguyễn Huy Châu, CRM, Giám Đốc Đền Thánh (2014-2018) và Nguyên Đặc Trách GĐTHĐC (2010-2014), chúc xuân GĐTHĐC Miền Tây HK lần cuối, v́ anh sẽ được chuyển về Giáo Xứ Đức Mẹ Việt Nam Amarillo TX vào ngày 15/5/2018. Cám ơn Anh Nguyễn Huy Châu, CRM, về tất cả những ǵ anh âm thầm làm cho GĐTHĐC, nhất là Khóa Tĩnh Huấn 2017 lần đầu tiên vừa rồi ở tại Đền Thánh của Ḍng!

Anh Hồ Văn Thông, trưởng vùng GĐTHĐC San Bernadino, làm MC chương tŕnh Tiệc Mừng Xuân 2018

Sau nghi thức chúc tuổi nhau giữa GĐTHĐC (em tp đại diện) và Nhà Ḍng (Anh Huy Châu thay mặt): Đền Thánh, Chi Ḍng và Hội Ḍng, và được Anh Huy Châu làm phép của ăn, anh chị em đến lấy món tết về bàn ngồi ăn mừng tết: không say không về, không no không về.

Em đă chúc cho Nhà Ḍng được Sống Đức Ái Trọn Hảo là chính bản chất của Đời Tận Hiến Tu Tŕ, và sau 5 câu hỏi vắn gọn cho thấy không ai muốn tâm hồn bất an, có thân xác yếu bệnh, có cuộc đời buồn sầu, có cuộc sống khô đạo, và bị chết dữ, em đă căn cứ vào ḷng ao ước đó của chung mọi người để chúc cho từng phần tử của GĐTHĐC Miền Tây Hoa Kỳ nói chung và quí anh chị hiện diện được:

hồn an, xác mạnh, đời vui, sống thánh và chết lành!

 

Rất tiếc năm nay khung cảnh rất đẹp, đẹp nhất từ trước tới nay, thế mà một số anh chị em không thể đến tham dự, v́ đang mùa cúm, một mùa cúm không ngờ dữ dội chưa từng có ở California, đến độ California đă chết cả 150 người, riêng San Diego ngay trong tháng Giêng đă chết 20 người. Bữa Tiệc Mừng Xuân này cũng là bữa tạ ơn cho những anh chị em GĐTHĐC c̣n sống sót cúm đại diện nhau đến tham dự.

GĐTHĐC vùng San Bernadino cùng nhau hát Bài Ly Rượu Mừng. C̣n 3 mục giúp vui riêng nữa: 1 bài hát của 2 chị em Chị Hoàng Vân ở Orange County; 1 mục ngâm thơ đọc vần chúc tết của họa sĩ Phạm Cao Thăng ở Ontario; và 1 mục ca vọng cổ của một người anh lần đầu tiên tham dự có một giọng ngâm đặc biệt truyền cảm. Rất tiếc em bận không kịp chụp các tài tử của 3 mục cá nhân này. Ngoài ra, các Trưởng Vùng cũng đại diện từng vùng lên chúc tết Nhà Ḍng và chung GĐTHĐC toàn miền. Em cũng không kịp chụp. Xin khất lần sau...

Trong mục các vùng đại diện lên chúc tuổi, em đă mở màn bằng việc biếu quà tết cho Đền Thánh ở Corona, cho Chi Ḍng ở Carthage MO và cho Nhà Ḍng ở Việt Nam, số tiền đóng góp từ các vùng, mỗi vùng 300 MK. Sau đó em phát động Chuyến Bắc Tiến của anh chị em GĐTHĐC Nam California 3 vùng lên miến bắc California thăm 3 vùng trên ấy:

San Jose, Santa Clara và Sacramento, v́ cả 3 vùng đều đông đảo hăng say và hồ hởi kéo nhau xuống tham dự tĩnh huấn hằng năm ở Nam California, không quản ngại xa xôi, tốn kém và mệt nhọc, cách nhau 6 tiếng lái xe (San Jose và Santa Clara) hay 8 tiếng (Sacramento). Đây là chuyến Bắc Tiến thứ hai của GĐTHĐC Miền Tây Nam Hoa Kỳ, chuyến thứ nhất vào tháng 3/2015. 2016 Đại Hội GĐTHĐC ở Carthage MO. Năm 2017 không thuận lợi v́ t́nh h́nh ở San Jose. Năm 2018 mọi sự đă trở lại b́nh thường!

Hằng năm đều có Chuyến Bắc Tiến vào Đầu Tháng 3 là thời điểm thuận lợi nhất trong năm. Chuyến đi chỉ kéo dài 2 ngày cuối tuần, từ 7 giờ sáng Thứ Bảy đến 6 giờ chiều Chúa Nhật. Thứ Bảy ghé San Jose gặp gỡ anh chị em GĐTHĐC 2 vùng San Jose và Santa Clara, sau đó lên Sacramento gặp gỡ anh chị em GĐTHĐC Sacramento. Sau lễ sáng và điểm tâm Chúa Nhật th́ trở về.

Sau lời phát động của em, có 20 anh chị em đă ghi danh tham dự.

Em có gọi Xe Chuyên Chở Hoa Phát ở Orange County th́ được cho biết là, vào thời điểm Bắc Tiến 10-11/3/2018 của chúng ta, họ không c̣n xe 40 chỗ, mà chỉ có 2 xe mỗi xe 14 chỗ (+ tài xế là 15). Giá mỗi xe 14 chỗ này là $1,300.00. Tức là nếu mỗi xe 10 người (chia đều 20 người tham dự) th́ mỗi người trả 130 Mỹ Kim tiền chuyên chở. Chưa kể tiền một chút tiền tip và ăn uống dọc đường chẳng bao nhiêu, cứ cho tất cả mỗi người tốn 150 MK là tối đa. Bữa trưa Thứ Bảy đă có Chị Đỗ Thu Hương thuộc Vùng Santa Clara khoản đăi. C̣n chỗ ngủ qua đêm ở Sacramento, Chị Vũ Tuyết trưởng vùng đang sắp xếp và sẽ trả lời cho chúng ta vài ba hôm nữa.

Em cũng đă đi t́m thuê xe 15 chỗ, nhưng chưa book, chỉ t́m hiểu giá, th́ nếu tính cả xăng nữa, th́ chia đều đầu người, mỗi người chi phí khoảng 40-50 MK, rẻ hơn 130 MK nếu thuê xe chuyên chở Hoa Phát. Nếu thuê xe và tự lái th́ trong danh sách ghi danh chỉ có một ḿnh em lái thôi, cần thêm 1 tài xế nữa. Đó là lư do em đă gọi cho AC Nguyễn Thủ và Mừng và AC đă đồng ư đi để lái một xe. Em và AC Thủ Mừng đă reserved 2 xe. Thêm Chị Nguyễn My ở Orange County cùng đi với AC Thủ Mừng. Như thế Vùng Orange tất cả là 16 anh chị em và con số tổng cộng tăng lên 23 người. Vùng Los Angeles cũng tăng thêm 1 cặp vợ chồng nữa thành 25. Em sẽ liên lạc với quí anh chị ghi danh Bắc Tiến về vấn đề chuyên chở này... 

Sau đây là tổng kết anh chị em tham dự chuyến Bắc Tiến 2018

Vùng Orange 16: Chị Hoàng Mai, Chị Kim Thoa và Anh Vũ Huy phu quân, Chị Hoàng Phước, Chị Đỗ Tuyết, Chị Đoàn Dung, Chị Phạm Ngân, Chị Phạm Hương, Chị Trần Kim Oanh, Chị Đinh Tuyết Mai và Anh Lung phu quân, Chị Trần Nhung, Chị Nguyễn Thị Luyến, Chị Nguyễn My và AC Thủ Mừng;

Vùng LA 5: AC Khổng Xuân Bính và Chị Nhờ phu nhân, với Bà Cố Trần Sáng, Anh Nguyễn Chiểu và Chị Khổng Thị Thanh;

Vùng San Bernadino 4: Anh Linh Mục Đỗ Linh Sáng, Chị Phạm Nga Nancy, và hai vợ chồng chúng em tâm phương - thúy nga.

Có thể sẽ có thêm 1 xe riêng của Chị trưởng vùng Orange là Tuyết Helen và phu quân cùng mấy người nữa... sẽ báo sau!