Vũ khí cần thiết để chiến đấu với địch

 

 

 

T

rên thế giới, quốc gia nào cũng cần phải thiết lập một đạo quân được huấn luyện kỹ càng và được đặt dưới quyền chỉ huy của một hoặc nhiều vị tướng tài giỏi, với mục đích là để bảo vệ quốc gia. Muốn hữu hiệu, các đoàn quân này phải có nhiều vũ khí khác nhau, và được huấn luyện để biết cách sử dụng từng loại vũ khí. Mọi trận chiến xẩy ra trên thế giới giữa nước này với nước kia, cả 2 bên đều có những vũ khí giống nhau như súng đạn, bom, lựu đạn, xe tăng .v.v... Khi lâm trận, muốn chiến thắng về phía ḿnh, mọi người lính phải có vũ khí trong tay th́ mới diệt được địch, nếu ra trận với 2 bàn tay trắng, hoặc có súng trong tay mà không có đạn th́ không diệt được địch mà c̣n bị địch tiêu diệt. Đó là cuộc chiến được diễn ra giữa con người với con người, giữa nước này với nước kia, để bảo vệ quyền lợi chóng qua, hay cho một quốc gia nay c̣n mai mất, c̣n cần đến vũ khí. Trận chiến thiêng liêng giữa Đạo Binh Nước Trời với Đạo Binh Hỏa Ngục lại càng cần phải có khí giới hơn tất cả mọi trận chiến trên thế gian, và mỗi chiến sĩ của Nước Trời muốn thắng được Đạo Binh Hỏa Ngục cũng phải mang khí giới trong người, nhưng khí giới của 2 đạo quân thiêng liêng này hoàn toàn khác nhau. Đạo Binh Nước Trời mang vũ khí của Thiên Chúa. Đạo Binh Hỏa Ngục mang vũ khí của Satan.

 

 

Khí giới của Đạo Binh Nước Trời :

 

            Đạo Binh Nước Trời được trao vào tay Nữ Tướng, Đức Maria Nữ Vương, với những khí giới: một tấm ḷng nhiệt thành hăng say quyết tâm tiêu diệt địch, kế đến là sắm cho ḿnh chiếc áo giáp tuyệt vời được dệt bằng Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến, với 4 khí giới bọn Satan khiếp sợ là : đơn sơ, khiêm nhường, phó thác và từ bỏ (như đă nói ở trên) cùng các việc bổn phận thường ngày trong cuộc sống với ư muốn thánh hóa bản thân và cộng tác với Thiên Chúa trong chương tŕnh cứu chuộc nhân loại. Những khí giới quan trọng kế tiếp : hiền lành, nhẫn nhục, thứ tha, hy sinh, hăm ḿnh, đặc biệt là sốt sắng tham dự thánh lễ, rước lễ để kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể bằng việc rước Ḿnh Máu Chúa Giêsu và dâng thánh lễ thiêng liêng bằng các thánh lễ được cử hành từng giây phút trên thế giới qua tay các linh mục đại diện Chúa Giêsu, cũng như sốt sáng rước Ḿnh Máu Chúa cách thiêng liêng với tất cả niềm tin yêu tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể. Đọc và suy niệm kinh Mân Côi, thực thi bác ái bằng nhiều cách, cầu nguyện liên lỉ, thống hối, cải thiện đời sống.v.v... Vậy , người chiến sĩ tí hon của Nước trời muốn thắng và tiêu diệt được Satan phải mang lấy những khí giới của Nước Trời vừa kể trên.

 

 

Khí giới của Đạo Binh Hỏa Ngục :

 

            Đạo Binh  Hỏa Ngục dưới quyền chỉ huy của tướng Luxiphe với các vũ khí : kiêu căng, tự cao, tự đại, thích đề cao cái tôi, chối bỏ Thiên Chúa và t́nh thương của Ngài, không tin, không tuân giữ các giới răn và bí tích của Ngài, ích kỷ, ham mê tứ đổ tường, gian dối, trộm cắp, cướp của giết người bằng nhiều cách như : súng, dao, thuốc độc, nói hành, nói xấu, xuyên tạc, hận thù, ghen ghét v.v...

 

 

Cầm nhầm khí giới của địch :

 

            Satan là loài quỉ quyệt, tinh quái, chúng âm mưu đem tung văi khí giới của hỏa ngục ở khắp nơi để dụ dỗ, mời mọc người chiến sĩ Nước Trời nhận lănh khí giới của chúng, v́ nhẹ dạ, v́ vô t́nh, v́ yếu đuối, khí giới của địch lại quá hấp dẫn, chúng lại đem bầy ra trước mắt, dúi vào tay, v́ thế rất dễ cho người lính Nước Trời cầm nhầm khí giới của địch. Nhưng điều quan trọng đối với Thiên Chúa không phải ở sự cầm nhầm v́ Thiên Chúa biết con người yếu đuối. Nhưng điều Ngài muốn nơi Hồn Nhỏ là phải can đảm trả lại khí giới cho địch càng sớm càng tốt, khi đă nhận ra khí giới của địch trong tay, giữ lâu trong người rất nguy hiểm, v́ chẳng những không diệt được địch mà c̣n bị địch diệt ḿnh, hại ḿnh.

 

Chính khi bạn liệng trả khí giới cho địch là bạn diệt địch, thắng địch đó. Địch gieo khí giới vào trường học, sở làm, trong gia đ́nh, trong mọi sinh hoạt tốt lành, và ở mọi nơi, mọi chỗ. Chúng xúi bẩy người này người kia, vu khống, nói xấu, nói hành để bạn nổi nóng, giận hờn, chúng xui người thân rủ bạn làm những điều không đẹp ḷng Chúa. Trong gia đ́nh, có khi chỉ một lời nói vô t́nh của chồng làm vợ chạm tự ái gây lại với chồng, chồng bực bội, nổi nóng với vợ v.v... làm cho gia đ́nh mất ḥa khí vui tươi, đầm ấm. Khi bị chạm tự ái, nổi nóng, gây nhau, giận hờn nhau, đó là dấu chỉ đang cầm nhầm khí giới của Satan. C̣n khí giới của Thiên Chúa là những lời hay ư đẹp, mọi việc tốt ta làm cho nhau.

 

Tóm lại, khí giới của Thiên Chúa là t́nh yêu, c̣n khí giới của Satan là hận thù, ghen ghét, chia rẽ. V́ thế, rất dễ nhận ra đâu là khí giới của Thiên Chúa, và đâu là khí giới của Satan. Vậy, khi bạn đă nhận ra ḿnh đang cầm khí giới của Satan như : đang để ḷng thù ghét chồng, vợ, hay người bạn làm cùng sở, xin bạn hăy mau mắn gạt bỏ sự thù hận ra khỏi ḷng, và để làm ḥa vui vẻ với anh em, với người thân của ḿnh, nếu bạn cầm nhầm loại khí giới càng nặng th́ lại càng phải cương quyết, dứt khoát trả lại cho Satan, khi Satan thấy con người mang khí giới của nó đưa tới th́ nó mừng vui lắm, nhưng khi chúng thấy bạn cầm khí giới ném vào mặt nó, th́ nó đau đớn xấu hổ và khiếp đảm vô cùng. Lúc đó, nó là kẻ thất trận. Được như vậy, các bạn thực sự xứng đáng là chiến sĩ anh dũng của Nước Trời, đánh bại địch thủ, đem yêu thương an b́nh đến mọi nơi và cho mọi người. Đó là sứ mạng Thiên Chúa trao cho bạn.

 

Để có sức mạnh đánh bại địch thủ dễ dàng và mau lẹ hầu cứu được thế giới, Chúa Giêsu, Tổng Thủ Lănh Tối Cao của ĐBHN đă chỉ thị cho các Hồn Nhỏ phải lập Đảo Nhỏ và tuân giữ mọi điều Ngài dậy trong Đảo, cũng là quy luật mà Hồn Nhỏ phải thi hành liên tục mọi ngày trong đời sống. Xin bạn theo dơi Lời Ngài. Đây là một ngày của Hồn Nhỏ :

 

“Dâng ngày cầu cho Đức Thánh Cha, theo các ư chỉ của Ngài, cầu cho Hội Thánh, cho toàn thể các linh mục, cho ḥa b́nh thế giới, cho tội nhân hối cải, cho người đau khổ, và để đền tạ những điều nhục mạ xúc phạm nặng nề đến Trái Tim Cực Thánh Cha và Trái Tim Tân Khổ và Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ.

 

Cha mời gọi mỗi linh hồn lấy ḷng quảng đại và tận tụy cố gắng chống lại tính ích kỷ nằm trong tất cả mọi người và nơi mỗi người. Cha kêu gọi mỗi linh hồn phải có ḷng bác ái lớn lao đối với tha nhân. Truyền bá việc lần chuỗi Môi Khôi, điều này sẽ đem lại rất nhiều ơn phúc cho Hội thánh và cho các linh mục.

 

Việc cầu nguyện th́ để mỗi linh hồn chọn lựa theo phương thức thuận hợp cho ḿnh. Đừng sao lăng việc ấy khi không có lư do can hệ, v́ đó là phương thế thánh hóa và hiểu biết, do mănh lực đem đến phấn khích linh hồn các con.

 

Các con hăy kết hiệp vào những ư chỉ trên đây, với ḷng yêu mến nhiệt thành. Các con hăy năng nhớ đến Thiên Chúa các con bằng những khát vọng nồng nàn, hầu duy tŕ sự tiếp xúc thường xuyên giữa Ngài và các con.

 

Các con hăy phó thác trọn vẹn theo ư Cha. Hăy trông cậy nơi Cha.

 

Điều này chính là qui luật mỗi hồn Nhỏ phải tôn trọng và thi hành; mỗi hồn Nhỏ cũng phải nhận lấy cái ách của ḿnh : các con hăy tin chắc, ách ấy sẽ êm dịu với những tâm hồn quảng đại.

 

Nếu các con làm như thế, điều ác sẽ bị ngăn chặn không lan tràn, nhiều người sẽ hồi tỉnh và trở về với Nguồn Thiên Hảo.

 

Cha đă nói và Cha nói lại : Những Hồn nhỏ của Cha có thể cứu thế giới. Các con hăy thành lập các Đảo Nhỏ thánh thiện ở khắp nơi.

 

Một số ít linh hồn thánh thiện trong một giáo xứ có thể cứu một giáo xứ.

 

Nhiều giáo xứ có một số linh hồn thánh thiện có thể cứu một quốc gia.

 

Phải sống và chiếu giăi T́nh Yêu.

 

Nhưng không một điều ǵ thực hiện được nếu không có những hy sinh.” 

 

(TĐTYNH ngày 5- 12- 1967)