-7-

ĐÁP ỨNG ƠN GỌI

Trở Nên Như Trẻ Nhỏ

 Linh mục Giuse M. Đỗ Quang Biên,

Linh hướng Hồn Nhỏ Việt Nam Giáo Phận San Diego

 

 

“N

ước Trời thuộc về những ai nên giống như trẻ nhỏ! Thày bảo thật các con: Ai không đón nhận Nước Trời như trẻ nhỏ, họ sẽ không được vào Nước đó” (Mt.19:14; Mc.15:10).

 

C̣n lời giải thích nào rơ ràng hơn? C̣n lệnh truyền nào vắn gọn hơn, cương quyết hơn? C̣n lời mời gọi nào chân t́nh hơn? Lời giải thích ấy, lệnh truyền ấy, lời mời gọi ấy, Chúa Giêsu thực sự muốn nhắn gửi từng người chúng ta.

Thoạt nghe, thoạt hiểu, thoạt cảm, chúng ta thấy như quá dễ dàng! Nhưng trong thực tế, đối diện với cuộc sống hằng ngày bao vất vả, lo âu! Bao đ̣i hỏi của cá nhân, gia đ́nh, xă hội! Bao cám dỗ của vật chất, thú vui và danh vọng, chúng ta cảm như lời Chúa, lệnh của Chúa thực quá khó khăn, nếu không muốn nói là đi ngược với thực tế! Thật là mâu thuẫn?

 

Cảm tạ Chúa, Chúa thường tỏ mầu nhiệm Nước Trời cho những ai giống như trẻ nhỏ. Như Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, như bà Magarita trong Thông Điệp T́nh Yêu Nhân Hậu ..., qua Thánh Kinh, qua cảm nghiệm đời sống ḿnh... đă cho thấy “trở nên như trẻ nhỏ” là một ơn gọi, một ơn tiền định... Lời của Chúa, lệnh của Chúa không khó khăn, không mâu thuẫn đối với bất cứ ai, bất cứ bậc sống nào, hoàn cảnh nào cũng dễ dàng áp dụng, nếu biết lắng nghe, đón nhận và cộng tác với ơn Thánh Linh của Chúa Giêsu.

 

Thánh Aâugustinô nói: “Điều ông nọ, bà kia, anh nọ, chị kia làm được, sao tôi không làm được?”, phải là châm ngôn thúc đẩy chúng ta sống Hồn Nhỏ.